TOÀN BỘ THÔNG TIN VỀ QUẬN 1 THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Ngày đăng: 24/09/2022

Sài Gòn – Cái tên hoa lệ thường được gọi của người dân Tp Hồ Chí Minh xưa, nay trở thành Quận 1 Quận trung tâm của Thành Phố Hồ Chí Minh Việt Nam.

Quận 1 hay còn được gọi là Quận Một hay Quận Nhất là nơi tập trung nhiều cơ quan chính quyền, các lãnh sự quán các nước và các tòa nhà cao tầng của thành phố (tòa nhà cao nhất Quận 1 và thứ nhì Thành phố Hồ Chí Minh là Bitexco Financial Tower). Quận 1 được xem là nơi sầm uất và có mức sống cao nhất của Thành phố về mọi phương diện. Đường Đồng Khởi  phố đi bộ Nguyễn Huệ là những khu phố thương mại chính của Quận 1.

buoi-chieu-nhin-ve-quan-1-sai-gon

Quận 1 là trở thành nơi tập trung hẹn hò, gặp gỡ vui chơi của nhiều người dân đang sinh sóng ở Hồ Chí Minh hiện nay. Cho Thuê Nhà Phố đã tổng hợp các thông tin tổng quan về Quận 1, nếu các bạn muốn tìm hiểu, khám phá chi tiết hơn thì hãy xem thêm thông tin ở dưới đây:

LỊNH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN QUẬN 1 THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH QUẬN 1

Theo Sắc lệnh số 143/NV ngày 22 tháng 10 năm 1956 của Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Ngô Đình Diệm, Đô thành Sài Gòn – Chợ Lớn đổi tên thành Đô thành Sài Gòn. Khi đó, quận 1 và quận 2 lại cùng thuộc Đô thành Sài Gòn.

Ngày 27 tháng 3 năm 1959, Tổng thống Việt Nam Cộng hòa ban hành Nghị định số 110-NV về việc phân chia sáu quận đang có thành tám quận mới: Nhứt, Nhì, Ba, Tư, Năm, Sáu, Bảy và Tám (trừ ba quận: Nhứt, Nhì, Ba giữ nguyên, các quận còn lại đều đổi tên và thay đổi địa giới hành chính):

 • Quận 1 (quận Nhứt): địa giới quận Nhứt cũ; có 04 phường: Bến Nghé, Hòa Bình, Tự Đức, Trần Quang Khải;
 • Quận 2 (quận Nhì): địa giới quận Nhì cũ; có 04 phường: Chợ Bến Thành, Cầu Ông Lãnh, Cầu Kho, Nhà thờ Huyện Sĩ.

Ranh giới quận Nhứt và quận Nhì là đường Công Lý (nay là đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa).

Năm 1962, quận Nhì lập thêm 03 phường: Bùi Viện, Nguyễn Cảnh Chân và Nguyễn Cư Trinh. Như thế lúc này quận có 07 phường.

Năm 1966, lập thêm 02 phường: An Khánh và Thủ Thiêm tại quận Nhứt, như thế quận này có 06 phường. Đầu năm 1967, tách hai phường: An Khánh và Thủ Thiêm lập quận 9 (quận Chín), quận Nhứt còn 04 phường.

Năm 1972, đổi tên phường Chợ Bến Thành của quận Nhì thành phường Bến Thành.

Cho đến ngày 29 tháng 4 năm 1975:

 • Quận 1 (quận Nhứt) gồm 04 phường: Bến Nghé, Hòa Bình, Tự Đức, Trần Quang Khải
 • Quận 2 (quận Nhì) gồm 07 phường: Bến Thành, Bùi Viện, Cầu Ông Lãnh, Cầu Kho, Nhà thờ Huyện Sĩ, Nguyễn Cảnh Chân, Nguyễn Cư Trinh.

Sau khi Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam tiếp quản Đô thành Sài Gòn và các vùng lân cận vào ngày 30 tháng 4 năm 1975, ngày 3 tháng 5 năm 1975 thành phố Sài Gòn – Gia Định được thành lập. Lúc này, quận 1 (viết lại thành quận Nhất) và quận 2 (quận Nhì) cùng thuộc thành phố Sài Gòn – Gia Định cho đến tháng 5 năm 1976. Đồng thời, có những điều chỉnh do phường hiện hữu có diện tích quá nhỏ hoặc tương đối ít dân cư như: quận Nhất sáp nhập phường Hòa Bình vào phường Bến Nghé; quận Nhì sáp nhập phường Bến Thành vào phường Nhà thờ Huyện Sĩ, phường mới mang tên phường Huyện Sĩ. Như thế lúc này quận Nhất còn 03 phường, quận Nhì còn 06 phường.

Ngày 20 tháng 5 năm 1976, tổ chức hành chánh thành phố Sài Gòn – Gia Định được sắp xếp lần hai (theo quyết định số 301/UB ngày 20 tháng 5 năm 1976 của Ủy ban Nhân dân Cách mạng thành phố Sài Gòn – Gia Định). Theo đó, quận Nhất và quận Nhì cũ hợp nhất lại thành quận 1 cho đến ngày nay. Lúc này, các phường cũ đều giải thể, lập các phường mới có diện tích, dân số nhỏ hơn và mang tên số. Quận 1 chia ra 25 phường và đánh số từ 1 đến 25 (địa bàn quận Nhất cũ có 10 phường từ 1-10, riêng địa bàn quận Nhì cũ có 15 phường từ 11-25).

Ngày 2 tháng 7 năm 1976, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá VI, kỳ họp thứ 1 chính thức đổi tên thành phố Sài GònGia Định thành Thành phố Hồ Chí Minh. Quận 1 trở thành quận trực thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 26 tháng 8 năm 1982, theo Quyết định số 147-HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng về việc giải thể 5 phường: 2, 5, 9, 16 và 22, địa bàn các phường giải thể nhập vào các phường kế cận với số phường trực thuộc còn 20.

Ngày 28 tháng 12 năm 1988, giải thể toàn bộ 20 phường mang tên số và thay thế bằng 10 phường mang tên chữ: Tân Định, Đa Kao, Bến Nghé, Bến Thành, Nguyễn Thái Bình, Cầu Ông Lãnh, Cô Giang, Cầu Kho, Nguyễn Cư Trinh và Phạm Ngũ Lão, cùng với sự phân chia đơn vị hành chính và giữ ổn định cho đến nay.

ban-do-giao-thong-quan-1

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN QUẬN 1

THÔNG TIN SƠ BỘ VỀ VỊ TRÍ QUẬN 1

Quận 1 được mệnh danh là chốn xa hoa có mức sống cao nhất Sài Gòn trong mọi phương diện. Nơi đây tập trung các trung tâm hành chính, văn hóa, thương mại và tài chính của thành phố. Với sự phát triển vượt bậc khu vực này thu hút hàng ngàn người đổ về sinh sống. Có thể thấy quận 1 sở hữu cho mình nhiều ưu thế để phát triển kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực thương mại – dịch vụ. 

Quận 1 là khu vực cao có lợi thế về mặt địa lý khi nằm ở trung tâm thành phố và đối diện với quận 4 ở rìa Bắc. Khu vực này được bao quanh bởi hàng loạt hệ thống đường lớn của Sài Gòn. Hiện tại diện tích tự nhiên quận 1 được xác định là 7,72km2. Nhờ có vị trí thuận lợi mà quận 1 trở thành mảnh đất đáng mơ ước của nhiều nhà đầu tư. 

– Phía đông giáp thành phố Thủ Đức với ranh giới là sông Sài Gòn

– Phía tây giáp Quận 3 và Quận 5

– Phía nam giáp Quận 4 với ranh giới là rạch Bến Nghé

– Phía bắc giáp các quận Bình Thạnh Phú Nhuận với ranh giới là kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè.

Quận có dân số năm 2019 là 142.625 người, mật độ dân số đạt 18.475 người/km².

QUY HOẠCH QUẬN 1 TPHCM GIAI ĐOẠN 2022-2030

TÌNH HÌNH QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT

Chỉ tiêu sử dụng đất của Quận 1 năm 2022 được phân bổ như sau:

Đất phi nông nghiệp phân bổ 772 ha, bao gồm:

 • Đất quốc phòng: phân bổ 8 ha;
 • Đất an ninh: phân bổ 24 ha;
 • Đất thương mại, dịch vụ: phân bổ 94 ha;
 • Đất phát triển hạ tầng cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã: phân bổ 320 ha. Trong đó:
 • Đất xây dựng cơ sở văn hóa: phân bổ 25 ha;
 • Đất xây dựng cơ sở y tế: phân bổ 15 ha;
 • Đất xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo: phân bổ 29 ha;
 • Đất xây dựng cơ sở thể dục, thể thao: phân bổ 7 ha;
 • Đất có di tích lịch sử – văn hóa: phân bổ 15 ha;
 • Đất ở tại đô thị: phân bổ 202 ha;
 • Đất xây dựng trụ sở cơ quan: phân bổ 23 ha;
 • Đất xây dựng trụ sở của tổ chức sự nghiệp: phân bổ 8 ha;
 • Đất xây dựng cơ sở ngoại giao: phân bổ 6 ha;
 • Đất cơ sở tôn giáo: phân bổ 13 ha;

KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KHÔNG GIAN

Bên cạnh đó, Quận 1 là một Quận thuộc khu Trung tâm chính của thành phố, khu vực tập trung nhiều công trình cao tầng mang tính chất bộ mặt đô thị của thành phố, chủ yếu được bố trí tại khu vực các trục đường : Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Đồng Khởi, Hàm Nghi, Tôn Đức Thắng, Lê Duẩn Và đường Trần Hưng Đạo. Khu vực dân cư ở phía Nam Và phía Tây – Bắc của quận chủ yếu thấp tầng được cải tạo, chỉnh trang là chính. Riêng với khu nhà ổ chuột Và ven kênh rạch, một số điện tích được giải tỏa di đời và xây chen các cụm nhà ở cao 5 – 7 tầng. Trong đó:

 Khu vưc trung tâm: Không thay đổi so Với quyết định phê duyệt tháng 02/1995. Chia làm 2 khu chính :

 • Khu trung tâm thương mại – dịch vụ Và trung tâm tài chánh – giao dịch quốc tế: Tập trung khu vực đưÔng Lê Thánh Tôn đến Tôn Đức Thắng, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Thi Nghĩa, Nguyễn Thái Học, Và chủ yếu đọc các trục đường Nguyễn Huệ – Lê Lợi – Hàm Nghi – Đồng Khởi.
 • Khu trung tâm hành chánh – công trình công cộng cấp thành phố và quận: Tập trung ở khu vực từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Điện Biên Phủ. Trong đó chủ yếu đọc đường Lê Duẩn.

Các khu dân cư thì chia làm 3 khu ở: 

+ Khu 1: gồm phường Tân Định, phường Đa Kao : điện tích 161,5 ha, dân số 53.000 – 60.000 người.

+ Khu 2: gồm các phường Cầu Ông Lãnh, phường Cô Giang, phường Cầu Kho : điện tích 84,77 ha, dân số 54.000 + 60.000 người.

+ Khu 3: gồm các phường Phạm Ngũ Lão, phường Nguyễn Cư Trinh : điện tích 125 ha, dân số 54.000 + 61.000 người.

+ Mật độ xây dựng chung cho các khu ở : 42% – 50%.

ban-do-quy-hoach-quan-1

QUY HOẠCH GIAO THÔNG QUẬN 1

Hệ thống giao thông là một trong những yếu tố giữ vai trò vô cùng quan trọng trong dự án quy hoạch quận 1. Đây là bước cơ bản giúp quá trình quy hoạch các hạng mục phía sau đạt được hiệu quả tốt nhất.

Quy hoạch giao thông đối ngoại quận 1: 

 • Đường sắt

Chính sách quy hoạch quận 1 dự kiến bổ sung các tuyến đường sắt nội bộ dẫn vào quận. Kế hoạch xây dựng bắt đầu từ hướng Chợ Lớn đi ngang Trần Hưng Đạo đến trung tâm. Phát triển thêm tuyến đường đi từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm quận. 

 • Đường bộ

Địa bàn quận 1 hiện có các tuyến đường kết nối tới các khu vực đô thị lân cận. Một số tuyến phải kể đến: Lê Thánh Tôn, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Thị Nghĩa, Nguyễn Thái Học. Một số trục đường dọc theo Nguyễn Huệ – Lê Lợi – Hàm Nghi – Đồng khởi. Bệnh cạnh đó còn có một số tuyến đường như: 

– Đường Nguyễn Trãi nối liền với ngã năm Trần Phú

– Đường Trần Hưng Đạo nối liền Chợ Lớn với trung tâm thành phố 

– Đi Tây Ninh và Campuchia, nối với Quốc lộ 1 bằng trục đường chính là Cách Mạng Tháng Tám

– Nam Kỳ Khởi Nghĩa sẽ là đường chính để đến sân bay Tân Sơn Nhất

– Đường Cách Mạng Tháng Tám sẽ là trục lộ chính đến ga Sài Gòn

– Một số trục đường mới sẽ được xây dựng: Nguyễn Cư Trinh nối dài, Lê Thánh Tôn nối dài, Trần Đình Xu nối dài.

– Các nút giao thông cần được cải tạo, nâng cấp: Ngã Sáu Phù Đổng, đầu cầu Điện Biên Phủ – Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Dự án quy hoạch quận 1 dự kiến cải tạo và mở rộng cầu Khánh Hội, cầu Thị Nghè, cầu Điện Biên Phủ và trục Bắc – Nam thuộc cầu Ông Lãnh. Cầu Bông 2 nối liền đường 68 Trần Quang Khải qua Bình Thạnh sẽ được xây dựng mới. Nâng cấp và mở rộng hẻm 68 Trần Quang Khải. Các hẻm nhỏ dưới 12m sẽ được cải tạo, nâng cấp mở rộng

Các trạm bus và giao thông tĩnh:

 • Trạm dừng Lê Lợi, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh
 • Trạm dừng Phạm Ngũ Lão, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh
 • Trạm dừng Saigon Bus Station , Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh
 • Trạm điều hành xe bus Sài Gòn Phạm Ngũ Lão, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh

QUY HOẠCH ĐÔ THỊ QUẬN 1

Đồ án quy hoạch quận 1 hướng đến hình thành và nâng cấp các dịch vụ công cộng nhằm cải thiện mỹ quan đô thị. Một số dự án quy hoạch đô thị mang tầm quan trọng phải kể đến như:

 • Quy hoạch lõi trung tâm quận: Trong quỹ đất quy hoạch này có rất nhiều hạng mục được đề xuất nâng cao, cải thiện. Bao gồm: Khu du lịch, khách sạn, bất động sản, dịch vụ thương mại và các đơn vị hành chính. 
 • Quy hoạch cảnh quan công viên Bạch Đằng: Đây là một trong những dự án quan trọng của đồ án quy hoạch quận 1. Dự án được đề ra với tiêu chuẩn công viên quốc tế sở hữu đầy đủ các tiện ích cơ bản. Đường Tôn Đức Thắng cải tạo thành công viên và công trường Mê Linh là vùng trung tâm có nhiều hệ thống dịch vụ.
 • Quy hoạch khu Tứ Giác Mã Lạng: Toàn bộ kiến trúc và không gian sống của khu vực này sẽ được nới rộng bằng cách nới rộng. Đồng thời quy mô dự án hiện tại sẽ được thu nhỏ đảm bảo tiêu chuẩn khu dân cư quốc gia.
 • Quy hoạch dự án Momentum 289 Trần Hưng Đạo: Dự án này được dự kiến chuyển đổi căn hộ chung cư sang căn hộ văn phòng kết hợp khu thương mại dịch vụ. Các căn hộ dân cư có nhiều phòng sinh hoạt chung sẽ được đổi thành căn hộ văn phòng thương mại sở hữu chức năng riêng.
 • Khu trung tâm thương mại – dịch vụ và trung tâm tài chính – giao dịch quốc tế: Mô hình này sẽ tập trung ở một số tuyến đường chủ yếu kết nối đến khu vực đô thị lân cận.
 • Khu trung tâm hành chính, công trình công cộng cấp thành phố và quận: Các dự án này sẽ được xây dựng phổ biến tại khu vực đường Lê Thánh Tôn đến Điện Biên Phủ. Các cơ quan nước ngoài được phân bổ chủ yếu dọc đường Lê Duẩn.  

toan-bo-thong-tin-ve-quan-1-thanh-pho-ho-chi-minh

Quy hoạch cảnh quan công viên cảng Bạch Đằng

 • Vị trí quy hoạch: Nằm trải dài ven sông Sài Gòn với điểm cuối là tuyến đường đi bộ Nguyễn Huệ.
 • Diện tích quy hoạch: 930ha.
 • Hạng mục quy hoạch:
  – Đường Tôn Đức Thắng: Quy hoạch thành công viên và phần đường đi bộ phục vụ cư dân.

  – Công trường Mê Linh: Quy hoạch một vùng trũng trung tâm có hệ thống quán cà phê, nhà hàng và cửa hàng kinh doanh bao quanh.
  – Tiêu chuẩn quy hoạch: Theo tiêu chuẩn công viên quốc tế có đầy đủ các công trình tiện ích gồm bãi giữ xe, cảnh quan xanh và công viên cây xanh,… 

quy-hoach-cong-vien-bach-dang

Quy hoạch khu tứ giác Mã Lạng

 • Vị trí quy hoạch: Số 87 đường Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM.
 • Diện tích quy hoạch: 57ha.
 • Hạng mục quy hoạch: Thay đổi toàn bộ kiến trúc và không gian sống của toàn khu bằng cách nới rộng khoảng lùi xây dựng tính từ lộ giới. Song song với đó là thu gọn quy mô dự án hiện tại.
 • Tiêu chuẩn quy hoạch: Theo tiêu chuẩn khu dân cư quốc gia.

quy-hoach-tu-giac-ma-lang-quan-1

Quy hoạch mục đích sử dụng đất tại dự án Momentum 289 Trần Hưng Đạo

 • Vị trí quy hoạch: Số 289 Trần Hưng Đạo, phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM.
 • Diện tích quy hoạch: 38ha
 • Hạng mục quy hoạch:
  – Thay đổi chức năng sử dụng: Từ dự án căn hộ chung cư sang dự án căn hộ văn phòng và khu thương mại dịch vụ.

  – Thay đổi cấu trúc căn hộ: Từ căn hộ dân cư với các phòng sinh hoạt chung sang căn hộ văn phòng thương mại có các khu chức năng riêng.
  – Thay đổi hệ số sử dụng đất: Chưa được công bố. 

Nhìn chung, bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại quận 1 được tính toán kỹ lưỡng nên đảm bảo tính khoa học cao. Đây là sự thay đổi cần thiết để quận lỵ tận dụng tốt các khu vực chức năng vào mục đích phát triển của mình.

  NHẬN THÔNG TIN VÀ TƯ VẤN XEM MẶT BẰNG

  CƠ QUAN HÀNH CHÍNH CỦA QUẬN 1 THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  QUẬN 1 CÓ BAO NHIÊU PHƯỜNG? BỘ MÁY CHÍNH QUYỀN QUẬN 1 RA SAO?

  Quận 1 có 10 phường:

  • Bến Nghé,
  • Bến Thành,
  • Cô Giang,
  • Cầu Kho,
  • Cầu Ông Lãnh,
  • Đa Kao,
  • Nguyễn Cư Trinh,
  • Nguyễn Thái Bình,
  • Phạm Ngũ Lão,
  • Tân Định.

  Bộ máy chính quyền Quận 1 có 12 phòng ban, 13 đơn vị trực thuộc; 7 cơ quan thuộc ngành dọc; 1 công ty công ích, UBND 10 phường, 45 trường học và cơ sở giáo dục. Uỷ ban nhân dân quận 1 có trách nhiệm báo cáo toàn bộ hoạt động của mình với Quận uỷ 1 và Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh; thực hiện quản lý nhà nước về tất cả mọi mặt và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân theo quy định của pháp luật.

  quan-1-so-huu-tong-cong-10-don-vi-hanh-chinh

  Các cơ quan hành chính cấp huyện ở quận 1 gồm có Uỷ ban nhân dân Quận 1 và 13 cơ quan chuyên môn trực thuộc của Chính phủ (gồm có Văn phòng Uỷ ban nhân dân, phòng Nội vụ, phòng Tài chính kế hoạch, phòng Thanh tra, phòng Quản lý đô thị, phòng Tư pháp, phòng Văn hoá và Thông tin, phòng Giáo dục và Đào tạo,  phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng Y tế, phòng Tài chính – Kế hoạch). Về cấp xã có 10 Uỷ ban nhân dân phường được sử dụng quyền lực nhà nước để thực hiện chức năng quản lý, điều hành đối với mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Có thể khái quát cơ cấu tổ chức của Uỷ ban nhân dân quận 1 bằng sơ đồ sau:

  so-do-to-chuc-bo-may-quan-1

  UBND QUẬN 1 – ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN 1

  Quận 1 nằm ở vị trí trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm Quận Nhất và Quận Nhì (Sài Gòn cũ) được sáp nhập vào năm 1976. Những năm qua, Quận 1 đã có những bước chuyển biến lớn lao trong xây dựng kinh tế và phát triển văn hóa xã hội, giữ vững và phát huy ưu thế của một trung tâm thành phố về: Hành chính và ngoại giao Quận 1 có 128 cơ quan ban ngành Thành phố, Trung ương trú đóng

  Thông tin về Ủy Ban Nhân Dân Quận 1 (UBND Quận 1):

  • Địa chỉ: 47 Lê Duẫn, Phường Bến Nghé Quận 1
  • Hotline: 1900571517
  • SĐT Hỗ trợ đăng ký hồ sơ: (028) 3823 4223
  • SĐT Hỗ trợ kỹ thuật: (028) 3822 5561

  Làm sao để đến UBND Quận 1?

  Nếu các bạn có nhu cần di chuyển về Ủy ban Nhân Dân Quận 1, hãy  vào xem Goolge Map để chỉ đường nhé:

  Thời gian làm việc của Ủy Ban Nhân Dân Quận 1 ra sao?

  Từ Thứ 2 – Thứ 6: UBND sẽ làm việc từ 7h30 sáng – đến 17h chiều. Nhưng bạn nên nhớ điều này để công việc suôn sẻ nhất: do số lượng hồ sơ nhiều, cho nên nơi đây thường chốt lại hồ sơ vào trước 4h. Cho nên, nếu có công việc gấp về thủ tục hành chính thì bắt buộc người dân cần lưu ý để tránh thủ đến sớm cho được việc.

  Buổi sáng Thứ 7: Phục vụ nhân dân thừ 7h30 – 11h30 sáng. Cũng lưu ý như trên, do lượng hồ sơ lớn, cho nên để đảm bảo thì bạn nên tới trước 10h sáng là tốt nhất.

  Nắm bắt khung giờ làm việc này sẽ giúp bạn dễ dàng đi làm các thủ tục cần thiết khi có nhu cầu. Vì nằm ở trung tâm quận 1, cho nên rất đông người dân đổ xô vào nơi này để làm hồ sơ. Vì vậy, có đôi khi hồ sơ bị ứ đọng, quá tải là chuyện bình thường.

  Liên hệ UBND Quận 1 để làm gì?

  Tùy theo mục đích mà người dân liên hệ với Ủy ban nhân dân quận 1 để làm những công việc cần. Chẳng hạn như:

  + Liên hệ với phòng quản lý đô thị và phòng tài nguyên môi trường để: quy hoạch đất đai, xem đất đó có thuộc dự án nào, có bị tranh chấp, xem đất đó có phải dự án treo hay không, các vấn đề về sổ đỏ, sổ hồng,….Nói chung là liên quan tới công tác đất đai, tranh chấp, chủ quyền đất. Bên cạnh đó, 2 phòng ban này còn giải quyết các tranh chấp, đo đạc đất đai nữa.

  + Liên hệ với phòng tư pháp để chứng sao y, chứng thực mua bán đất hoặc các vấn đề như khai sinh, chứng từ, kết hôn,…

  + Liên hệ với phòng lao đông thương binh xã hội quận 7 để giải quyết các vấn đề liên quan tới lao động. Chẳng hạn như cấp giấy phép lao động, tiền lương,…

  CƠ QUAN CÔNG AN QUẬN 1

  Thông tin về Công An Quận 1:

  • Địa chỉ: 73 Đường Yersin, Phường Cầu Ông Lãnh Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 028 3829 7643

  Bản đồ đến Công An Quận 1:

  Thời gian làm việc của Công An Quận 1:

  Trụ sở Công an Quận 1 đặt tại địa chỉ: 73 Yersin, phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

  Giờ làm việc: Bộ phận tiếp công dân của Công an Quận 1 làm việc giờ hành chính các ngày trong tuần, trừ thứ 7, chủ nhật, nghỉ lễ, nghỉ tết. Người dân liên hệ làm việc trong khung giờ như sau:

  • Giờ làm việc buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30
  • Giờ làm việc buổi chiều: từ 13h30 đến 17h

  Ngoài ra, Công an Quận 1 luôn bố trí đội ngũ Cán bộ, Chiến sĩ trực ban 24/24 để đảm bảo hỗ trợ kịp thời cho người dân, cơ quan, tổ chức khi có vấn đề phát sinh.

  Chức năng, nhiệm vụ của các chiến sĩ Công An Quận 1:

  Công an Quận 1 là cơ quan chuyên trách, đảm bảo an ninh trật tự và giải quyết các vấn đề phát sinh trên địa bàn Quận 1 – thành phố Hồ Chí Minh. Chức năng, nhiệm vụ của Công an Quận 1 thể hiện cụ thể như sau:

  • Tham mưu cho Huyện ủy – Uỷ ban nhân dân Quận 1 về công tác bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; đấu tranh phòng, chống âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và các vi phạm pháp luật khác;
  • Nắm tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện, tham gia vào quá trình thu thập hồ sơ, giải quyết, xử lý các hành vi trái pháp luật, gây mất trật tự an ninh, an toàn trên địa bàn;
  • Đề xuất với cấp uỷ Đảng, UBND cùng cấp và cơ quan Công an cấp trên về chủ trương, kế hoạch, biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội và tổ chức thực hiện chủ trương, kế hoạch, biện pháp đó;
  • Thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý cư trú, chứng minh nhân dân và các giấy tờ đi lại khác; quản lý vật liệu nổ, vũ khí, công cụ hỗ trợ, phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ môi trường, quản lý về an ninh, trật tự đối với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trên địa bàn huyện theo phân cấp và hướng dẫn của Bộ trưởng Bộ Công an;
  • Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể duy trì củng cố phát triển phong trào toàn dân bảo vệ an ninh trên địa bàn.

   NHẬN THÔNG TIN VÀ TƯ VẤN XEM MẶT BẰNG

   CÁC DỊCH VỤ CÔNG ÍCH QUẬN 1 Ở ĐÂU?

   ĐIỆN LỰC QUẬN 1

   Khu vực Quận 1 Thành Phố Hồ Chí Minh sử dụng điện của Điện lực Quận 1 thuộc Công ty Điện lực Sài Gòn được đặt tại địa chỉ: Số 35 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Với vị trí trên đường lớn Tôn Đức Thắng giao với trục đường chính Nguyễn Hữu Cảnh, Cầu Thủ Thiêm 2, người dân trên địa bàn quận có thể dễ dàng tìm kiếm đường và di chuyển đến điện lực giải quyết các vấn đề như: đóng tiền điện, báo sự cố điện,….

   Thông tin về Điện lực Quận 1:

   • Địa chỉ: Số 35 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
   • Website: https://cskh.evnhcmc.vn/lienhe
   • Email: cskh@hcmpc.com.vn
   • Hotline tổng đài: 1900299200 
   • Số điện thoại điện lực Quận 1: 1900545454 
   • Thời gian làm việc: Hiện nay Điện lực Quận 1 làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 theo khung giờ sau: 
    + Buổi sáng từ 07h30 đến 12h00 (4 giờ 30 phút)
    + Buổi chiều từ 13h00 đến 16h30 (3 giờ 30 phút)

   Số điện thoại tổng đài điện lực Quận 1 hỗ trợ vấn đề gì?

   Với nhu cầu sử dụng điện lớn đặc biệt vào những ngày nắng nóng vì vậy mỗi khi có vấn đề việc đầu tiên người dân nghĩ đến là gọi đến Điện lực Quận 1 hoặc tổng đài điện lực Quận 1 để hỏi lý do, nhận hỗ trợ từ nhân viên điện lực thay vì đến trực tiếp trụ sở Điện lực Quận 1 để tiết kiệm thời gian. Hiện nay Số điện thoại điện lực Quận 1 và Số tổng đài điện lực Quận 1 đều cùng là một số và khi gọi đến đều nhận được sự hỗ trợ từ điện thoại viên, vì vậy bạn gọi đến số nào cũng được. Số điện thoại điện lực Quận 1 hỗ trợ giải đáp các vấn đề:

   + Xử lý sự cố điện

   + Kiểm tra đường dây điện theo định kỳ

   + Báo mất điện

   + Báo cháy nổ điện

   + Báo tăng đồng hồ điện mới

   + Lắp đặt đồng hồ điện

   + Hướng dẫn thanh toán tiền điện

   + Giải đáp thắc mắc về giá điện, tiền điện

   + Thông báo lịch cắt điện

   CẤP NƯỚC QUẬN 1

   Dân cư, các công ty tòa nhà đặt tại khu vực Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh sử dụng hệ thống cấp nước của Công ty Cổ phần Cấp nước Bến Thành. Công ty Cổ phần Cấp nước Bến Thành là đơn vị được cổ phần hóa từ Chi nhánh Cấp nước Bến Thành trực thuộc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (tiền thân là Chi nhánh Cấp nước Sài Gòn trực thuộc Công ty Cấp nước TP.HCM). Công ty được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 01/02/2007

   Thông tin về công ty Công ty Cổ phần Cấp nước Bến Thành:

   • Địa chỉ:                194 Pasteur Phường 6, Quận 3, TP.HCM
   • Điện thoại:           028. 38297147 , 028. 38299331
   • Fax:                      028.38229778
   • Số báo bể:            028.3826 8600
   • Địa bàn quản lý: Quận 1, Quận 3 (trừ phường 12,13,14)
   • Website:      http://capnuocbenthanh.com/

   HỆ THỐNG BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG –  BƯU ĐIỆN QUẬN 1

   Quận 1 – nơi tập trung những dịch vụ xa hoa và tiện ích của thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều bưu điện. Những bưu điện này đều là nơi cung cấp các dịch vụ thư tín và chuyển phát hàng hóa hàng đầu cả nước. Dưới đây là tổng hợp những bưu điện quận 1 lớn nhất hiện nay!

   Bưu điện Bến Thành

   • Mã số:710100
   • Bưu cục: Bưu cục cấp 3 Bến Thành
   • Địa chỉ: Số 50, Đường Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1
   • SÐT: 028 38295536
   • Giờ làm: 
    + Buổi sáng từ 07:30 – 11:30
    + Buổi chiều từ 13:30 – 17:30
    + Không làm việc vào Chủ Nhật
   • Các dịch vụ tại bưu điện: Vận chuyển trong nước và quốc tế, chuyển phát nhanh, xử lý dịch vụ hành chính công, bưu kiện và bưu phẩm.

   Bưu điện Sài Gòn (tên gọi khác là Bưu điện Trung tâm thành phố)

   • Mã số:700000
   • Bưu cục: Bưu cục cấp 1 Giao dịch Sài Gòn
   • Địa chỉ:Số 2, Đường Công Xã Paris, Phường Bến Nghé, Quận 1
   • SÐT: 028 38221677
   • Giờ là việc:
    + Từ thứ 2 – thứ 6 làm việc 7:00 – 19:00
    + Thứ 7 làm việc 07h00 – 18h00
    + Chủ Nhật làm việc 08h00 – 18h00
   • Các dịch vụ tại bưu điện: Xử lý giấy tờ hành chính, chuyển phát EMS, đóng gói và vận chuyển bưu kiện, vận tải quốc tế. 

   • Đánh giá từ phía khách hàng: Các dịch vụ hành chính công chậm và thái độ của nhân viên phục vụ cũng chưa được tốt, không giải quyết được vấn đề của khách hàng.

   Bưu điện Đa Kao:

   • Mã số:710700
   • Bưu cục:Bưu cục cấp 3 Đa Kao
   • Địa chỉ: Số 19, Đường Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1
   • SÐT: 028 38483625
   • Giờ làm việc: 
    + Buổi sáng từ 07:30 – 11:30
    + Buổi chiều từ 13:30 – 17:30
    + Không làm việc vào Thứ 7 và Chủ Nhật

   Bưu điện Tân Định

   • Mã số: 710880
   • Bưu cục: Bưu cục cấp 3 Tân Định
   • Địa chỉ: Số 230, Đường Hai Bà Trưng, Phường Tân Định, Quận 1
   • SÐT: 0283 8295879
   • Giờ làm việc:
    + Đối với các ngày từ thứ 2 – thứ 6: từ 07:30 – 18:00
    + Đối với thứ 7: 08:00  – 17:30
    + Không làm việc vào ngày Chủ Nhật  

   Bưu điện Giao Dịch Quốc Tế Sài Gòn

   • Mã số: 710234
   • Bưu cục: Bưu cục cấp 3 Giao Dịch Quốc Tế Sài Gòn
   • Địa chỉ: Sô´117-119, Đường Hai Bà Trưng, Phường Bến Nghé, Quận 1
   • SÐT: 02838251636
   • Giờ làm việc: 
    – Buổi sáng từ 07:30 – 11:30
    – Buổi chiều từ 13:30 – 18h00
    – Không làm việc vào Chủ Nhật
   • Các dịch vụ cung cấp: VN QUICK POST và đầy đủ dịch vụ bưu cục cấp 3

   Bưu điện [EMS] Lãnh sự quán Mỹ

   • Mã số: 710234
   • Bưu cục: Bưu cục cấp 3 [EMS] Lãnh sự quán Mỹ
   • Địa chỉ: Số 04, Đường Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1
   • SÐT: 02838250938
   • Giờ làm việc:
    – Buổi sáng từ 07:30 – 11:30
    – Buổi chiều từ 13:30 – 18h00
    – Không làm việc vào Chủ Nhật
   • Các dịch vụ cung cấp: Chỉ chuyển phát nhanh EMS

   Bưu điện KHL Sài Gòn 

   • Mã số: 710235
   • Bưu cục: Bưu cục cấp 3 KHL Sài Gòn
   • Địa chỉ: Số 125, Đường Hai Bà Trưng, Phường Bến Nghé, Quận 1
   • SÐT: 02838251638
   • Giờ làm: 
    – Buổi sáng từ 07:30 – 11:30
    – Buổi chiều từ 13:30 – 18h00
    – Không làm việc vào Chủ Nhật
   • Các dịch vụ cung cấp: Các dịch vụ bưu cục cấp 3

   Bưu điện KHL EMS Quận 1 

   • Mã số: 710549
   • Bưu cục: Bưu cục cấp 3 KHL EMS Quận 1
   • Địa chỉ: Số 75/2, Đường Hoàng Sa, Phường Đa Kao, Quận 1
   • Điện thoại: 02838498495
   • Giờ làm việc: 
    + Buổi sáng từ 07:30 – 11:30
    + Buổi chiều từ 13:30 – 18h00
    + Không làm việc vào Chủ Nhật

   Bưu điện KHL EMS Quận 1 

   • Mã số: 700993
   • Bưu cục: Bưu cục Phát hành Báo chí Báo chí 2
   • Địa chỉ: Sô´345/13A, Đường Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1
   • Giờ làm việc: 
    + Buổi sáng từ 07:30 – 11:30
    + Buổi chiều từ 13:30 – 18h00
    + Không làm việc vào Chủ Nhật

   Bưu điện Đinh Tiên Hoàng 

   • Mã số: 710548
   • Bưu cục: Bưu cục cấp 3 Đinh Tiên Hoàng
   • Địa chỉ: Sô´18, Đường Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1
   • Giờ làm việc: 
    + Buổi sáng từ 07:30 – 11:30
    + Buổi chiều từ 13:30 – 18h00
    + Không làm việc vào Chủ Nhật

   Bưu điện Lê Thị Hồng Gấm

   • Mã số: 712163
   • Bưu cục: Bưu cục cấp 3 Lê Thị Hồng Gấm
   • Địa chỉ: Số 150, Đường Lê Thị Hồng Gấm, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1
   • Giờ làm việc: 
    + Buổi sáng từ 07:30 – 11:30
    + Buổi chiều từ 13:30 – 18h00
    + Không làm việc vào Chủ Nhật

   HỆ THỐNG Y TẾ, BỆNH VIỆN QUẤN 1

   Bệnh viện quận 1 nào tốt nhất là vấn đề được người dân nơi đây rất quan tâm. Vì vậy dưới đây là danh sách các bệnh viện mà Cho thuê Nhà Phố chúng tôi liệt kê để mọi người có thể dễ dàng di chuyển đến.

   • Bệnh viện Quận 1 Cơ sở 1:
    – Địa chỉ:  338 Hai Bà Trưng, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM
    – Số điện thoại: 0283 822 4018
   • Bênh viện Quận 1 Cơ sở 2:
    – Địa chỉ: 237 Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
    – Phòng khám cơ sở 2: 29A Cao Bá Nhạ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
    – Số điện thoại: 028 3920 1210
   • Trung tâm y tế Quận 1
    – Địa chỉ: 2 Đặng Tất, Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
    – Số điện thoại: 028 3931 1314
   • Bệnh viện Răng Hàm Mặt Quận 1
    – Địa chỉ: 265 Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
    – Số điện thoại: 1900 636227
   • Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn
    – Địa chỉ: 1-3 Trịnh Văn Cấn, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
    – Số điện thoại: 028 3821 3456
   • Bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn
    – Địa chỉ: 125 Lê Lợi, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
    – Số điện thoại: (028) 38291711 
   • Bệnh viện Nhi Đồng 2:
    – Địa chỉ: 14 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
    – Số điện thoại: 028 3829 5723
   • Bệnh viện mắt Sài Gòn 2
    – Địa chỉ: 100 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM
    – Số điện thoại: 028 39256 155
   • Bệnh viện Từ Dũ
    – Địa chỉ: 284 Cống Quỳnh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
    – Số điện thoại: 028 5404 2829
   • Bệnh viện FV Sài Gòn
    – Địa chỉ: Lầu 3 thuộc tòa nhà Bitexco Financial Tower, đường Hải Triều, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
    – Số điện thoại: 

    NHẬN THÔNG TIN VÀ TƯ VẤN XEM MẶT BẰNG

    HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUẬN 1 CÓ GÌ?

    • Số trường mầm non: 29 trường công lập và tư thục.
    • Số trường tiểu học: 17 trường công lập và quốc tế.
    • Số trường THCS và THPT: 13 trường công lập, tư thục và quốc tế.
    • Số trường trung cấp, cao đẳng: Trên 30 trường.
    • Số trường đại học: 12 trường công lập, tư thục và quốc tế với các điểm trường nổi danh như Đại Học KHXH & Nhân Văn TP.HCM, Đại Học Ngân Hàng TP.HCM, Đại Học Sài Gòn, Nhạc Viện TP.HCM, Đại Học Y Dược TP.HCM,…
    • Các mô hình giáo dục khác: Cơ sở nuôi dạy trẻ em mồ côi và khuyết tật như Mái Ấm Hướng Dương, Mái Ấm Tre Xanh, Trại Trẻ Em Tàn Tật, Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Và Giáo Dục Thường Xuyên Quận 1,…

    DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC / HỌC VIỆN QUẬN 1 

    Tên trường Địa chỉ Ghi chú
    Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM) 10–12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé Cơ sở 1 (Cơ sở chính)
    Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh – 36 Tôn Thất Đạm, phường Nguyễn Thái Bình

    – 39 Hàm Nghi, phường Nguyễn Thái Bình

    – Trụ sở chính: Cơ sở Tôn Thất Đạm

    – Cơ sở Chất lượng cao & Liên kết Quốc tế: Hàm Nghi

    Trường Đại học Sài Gòn 04 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé Cơ sở 2: Khoa Giáo dục Mầm non
    Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh 112 Nguyễn Du, phường Bến Thành Trụ sở chính
    Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh 125 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh – Trụ sở chính

    – Nhà hát kịch Thế Giới Trẻ

    Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh 41–43 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé Khoa Dược
    Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh – 196 Trần Quang Khải, phường Tân Định

    – 54 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao

    – Cơ sở D (Trần Quang Khải) gồm các khoa

    • Khoa Ngân hàng
    • Khoa Tài chính
    • Khoa Tài chính công
    • Khoa Kế toán
    • Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh

    – Cơ sở E (Nguyễn Văn Thủ): Khoa Kinh doanh Quốc tế – Marketing

    Trường Đại học Kinh tế – Luật (ĐHQG TP.HCM) 45 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé Cơ sở Liên kết Quốc tế và Đào tạo Sau Đại học
    Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh – 35–37 Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang

    – 02 Mai Thị Lựu, phường Đa Kao

    – Cơ sở Hồ Hảo Hớn: Khối hành chính hiệu bộ

    – Cơ sở Mai Thị Lựu: Cơ sở đào tạo

    Trường Đại học Văn Lang 45 Nguyễn Khắc Nhu, phường Cô Giang Cơ sở 1
    Trường Đại học Hoa Sen 08 Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành Trụ sở chính
    Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (phân hiệu TP.HCM) 11 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao Cơ sở 1

    DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG THPT QUẬN 1

    Trường THPT Địa chỉ Loại hình
    Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa 20 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé Trường THPT chuyên công lập
    Trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao TP.HCM 43 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao Trường THPT năng khiếu công lập
    Trường THPT Trưng Vương 03 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé Trường THPT công lập
    Trường THPT Bùi Thị Xuân 73 Bùi Thị Xuân, phường Phạm Ngũ Lão
    Trường THPT Ernst Thälmann (Ten Lơ Man) 08 Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão
    Trường THPT Lương Thế Vinh 131 Cô Bắc, phường Cô Giang
    Trường THCS & THPT Đăng Khoa 571 Cô Bắc, phường Cầu Ông Lãnh Trường liên cấp dân lập
    Trường Tiểu học, THCS & THPT Quốc tế Á Châu – CS 2: 4 Thái Văn Lung, Phường Bến Nghé

    – CS 8: 29-31 Trần Nhật Duật, Phường Tân Định

    Trường liên cấp quốc tế tư thục

    DU LỊCH QUÂN 1 SÀI GÒN CÓ GÌ?

    Hầu như các công trình kiến trúc nổi bật của thành phố đều tập trung tại đây: Nhà hát Thành phố, Nhà thờ Đức BàBưu điện trung tâm Sài GònTrụ sở UBND Thành phốDinh Độc Lập, Tòa nhà Bitexco Financial Tower.

    Đây cũng là quận tập trung phần lớn các tòa nhà cao ốc, các công viên lớn của thành phố này, như công viên Tao Đàn, Thảo Cầm Viên. Ngoài ra, ở đây cũng có Viện Bảo tàng Thành phố, Đài Truyền hình HTV.

    Quận 1 là trung tâm hành chính của Thành phố Hồ Chí Minh, cũng là quận nổi tiếng và thu hút nhiều khách du lịch nhất của thành phố này. Khu vực trung tâm này tọa lạc rất nhiều khách sạn, homestay với đủ mọi mức giá, phục vụ nhu cầu lưu trú của khách du lịch để tham quan các điểm du lịch trong khu vực hoặc di chuyển sang các quận lân cận. Và dưới đây là danh sách các vị trí các địa điểm du lịch ở Sài Gòn

    BẢO TÀNG

    • Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tại 97 Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình.
    • Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh tại 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Bến Nghé.
    • Bảo tàng Địa chất Thành phố Hồ Chí Minh tại 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Bến Nghé.
    • Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh tại 07 Công Trường Lam Sơn, Phường Bến Nghé.
    • Thư viện tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh tại 69 Lý Tự Trọng, Phường Bến Thành.

    VƯỜN BÁCH THÚ

    • Thảo Cầm Viên Sài Gòn tại 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

    ĐỀN – CHÙA

    • Chùa Ngọc Hoàng số 73 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao.
    • Chùa Lâm Tế số 212A Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh.
    • Đền bà Ấn Độ Mariamman số 45 Trương Định, Phường Bến Thành.
    • Đền Ấn giáo SRI THENDAY YUTHAPANI số 66 Tôn Thất Thiệp, Phường Bến Nghé.
    • Thánh đường Hồi giáo Mulsuman số 66 Đông Du, Phường Bến Nghé.

    NHÀ THỜ

    • Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn số 01 Công Xã Paris, Phường Bến Nghé.
    • Nhà thờ Huyện Sĩ số 01 Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão.

    DI TÍCH LỊCH SỬ

    • Dinh Độc Lập số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Bến Thành.
    • Bưu điện trung tâm Sài Gòn số 02 Công Xã Paris, Phường Bến Nghé.

    CÁC ĐỊA ĐIỂM VUI CHƠI NỔI TIẾNG:

    CHỢ BẾN THÀNH

    • Địa chỉ: Phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM
    • Diện tích: 13ha.
    • Giờ phục vụ: Từ 7h00 – 19h00
    • Điểm đặc sắc: 
     + Có hàng trăm ngàn sản phẩm đủ mọi chủng loại: Gồm quần áo, giày dép, phụ kiện thời trang, đồ thủ công mỹ nghệ, thực phẩm tươi, khô và cả hoa tươi,…

     + Ẩm thực phong phú: Cơm tấm, bún riêu, bún mắm, gỏi cuốn, bún thịt nướng, chè bà Ba, chè bà Bảy và các món ăn đặc sản của miền Nam,…

    PHỐ ĐI BỘ NGUYỄN HUỆ:

    • Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM.
    • Diện tích: Dài 670m, rộng 64m.
    • Giờ đi bộ: Từ 18h00 – 22h00 các ngày trong tuần.
    • Điểm đặc sắc: 
     + Sạch đẹp: Trên tuyến phố đi bộ không hề có xe qua lại, cũng không có dây điện chằng chịt và rác thải khắp nơi. Nơi đây chỉ có những làn kẽ dành cho người muốn dạo phố về đêm.

     + Trò chơi vui nhộn: Trượt patin, trượt ván, các bữa tiệc âm nhạc đường phố, các nhóm sinh viên sinh hoạt văn nghệ, nhiều bạn trẻ chụp hình check in,… 
     + Địa điểm ăn uống và mua sắm đa dạng: Bao gồm nhà hàng, quán cà phê và quán trà sữa nổi tiếng như Phúc Long, Boo Coffee,… Ngoài ra, còn có hàng loạt shop thời trang mở cửa phục vụ khách hàng đến khuya.

    chung-cu-nguyen-hue-diem-nhat-pho-di-bo-nguyen-hue

    PHỐ ĐI BỘ BÙI VIỆN

    • Địa chỉ: Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP HCM.
    • Diện tích: Dài 500m. 
    • Giờ phục vụ: 19h00 – 2h00 sáng hôm sau trong 2 ngày thứ 7 và chủ nhật.
    • Điểm đặc sắc:
     + Khu phố dành cho người Tây: Đây là nơi tập trung nhiều người nước ngoài nhất Sài Gòn. Bạn có thể tìm thấy đủ mọi loại người như Hàn, Nhật, Anh, Út, Mỹ, Phi,…

     + Nhiều hoạt động vui chơi giải trí: Gian hàng trò chơi dân gian, trình diễn đường phố, đi dạo, mua sắm, liên hoan cùng bạn bè,…
     + Ẩm thực đa dạng: Loạt quán nổi danh gồm Làng Nướng Nhỏ Bà Sáu, Quán Nướng Cô Lệ phục vụ các món nướng hấp dẫn như chân gà, thịt bò, thịt lợn, hải sản và nhất là bia tươi,…

    CÁC TUYẾN ĐƯỜNG Ở QUẬN 1

    Các cung đường giao thông ở Quận 1 được biết đến với nhiều cái tên nổi tiếng, đồng thời có những con đường đã gắn liền với Quận 1 – Sài Gòn xuyên suốt cả hàng trăm năm lịch sử, và dưới đây là những cái tên mà Cho Thuê Nhà Phố chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn:

    TÊN ĐƯỜNG CỦA QUẬN NHẤT TRƯỚC VÀ SAU NĂM 1975

    CÁC TRỤC ĐƯỜNG GIAO THÔNG QUẬN 1 HIỆN NAY

     

     

     

     

     

    Bên cạnh đó, do đặc điểm vị trí địa lý của quận được bao bọc bởi sông Sài Gòn ở phía đông, kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè ở phía bắc và kênh Bến Nghé ở phía nam nên trên địa bàn quận có khá nhiều công trình vượt sông, kênh rạch, bao gồm:

    • Cầu Kiệu bắc qua kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè nối với quận Phú Nhuận
    • Cầu Bôngcầu Bùi Hữu Nghĩacầu Điện Biên Phủcầu Thị Nghè và cầu Thị Nghè 2 bắc qua kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè nối với quận Bình Thạnh
    • Cầu Thủ Thiêm 2, đường hầm sông Sài Gòn vượt sông Sài Gòn nối với khu đô thị mới Thủ Thiêm, thành phố Thủ Đức
    • Cầu Khánh Hội, cầu Mống, cầu Calmette, cầu Ông Lãnh, cầu Nguyễn Văn Cừ bắc qua kênh Bến Nghé nối với Quận 4

    trung-tam-cho-ben-thanh-quan-1

    Ở QUẬN 1 CÓ CÁC ĐẠI SỨ QUÁN NÀO?

    Quận 1 cũng tập trung nhiều Đại Sứ Quán của nhiều nước trên thế giới, và dưới đây là danh sách các tổng Lãnh sự quán các nước tại Quận 1

    Quốc gia Địa chỉ
     Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Số 04 Lê Duẩn, phường Bến Nghé
     Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland 25 Lê Duẩn, phường Bến Nghé
     Vương quốc Campuchia 41 Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao
     Canada Phòng 1002 The Metropolitan: 235 Đồng Khởi, phường Bến Nghé
     Cộng hòa Cuba 45 Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao
     Cộng hòa Liên bang Đức Lầu 4 Deustches Haus, 33 Lê Duẩn, phường Bến Nghé
     Đại Hàn Dân quốc 107 Đường Nguyễn Du
     Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào 93 Pasteur, phường Bến Nghé
     Vương quốc Hà Lan 29 Lê Duẩn, phường Bến Nghé.
     Cộng hòa Indonesia 18 Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao
     New Zealand Phòng 804 The Metropolitan, 235 đường Đồng Khởi, Phường Bến Nghé
     Nhà nước Kuwait 24 đuòng Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao
     Cộng hòa Panama 7 đường Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé
     Cộng hòa Pháp 27 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé
     Cộng hòa Singapore Tầng 8 Saigon Centre, 65 đường Lê Lợi, phường Bến Nghé
     Liên bang Thụy Sĩ Tầng 37 Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Bến Nghé
     Úc Lầu 20 Vincom Center, 47 đường Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé
     Cộng hòa Ý Tầng 10 President Place, 93 đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé
     Cộng hòa Hungary 22 đường Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1
     Vương quốc Na Uy Somerset Chancellor Court Ho Chi Minh City, 21 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé
     Cộng hòa Phần Lan Phòng 501, Tầng 5, Tòa Nhà Sailing, 111A đường Pasteur

    CÁC DỰ ÁN QUẬN 1

    Với xu hướng phát triển nhưng phân khúc cao cấp, Quận 1 đã và đang hình thành những dự án như: Công viên Bạch Đằng, Cầu Thủ Thiêm 2, các khu tiện ích lân cận, cũng như các dự án cao cấp đã và đang được triển khai như: Khu dân cư Vinhome Bason –  Vinhome Golden River, Masterise Quận 1,… Sau đây là các dự án tập trung ở Quận 1:

    LỜI KẾT:

    Hiện chúng tôi đã tổng hợp các thông tin liên quan về Quận 1, cùng với các tin tức khác về thị trường, các Quận liên quan, nếu các bạn cần bổ sung thông tin cần thiết thì xin vui lòng để lại thông tin liên hệ vào form sau:

     NHẬN THÔNG TIN VÀ TƯ VẤN XEM MẶT BẰNG

     Các thông tin liên quan:

     Nguồn tổng hợp thông tin: Wikipedia