TOP 7 SIÊU THỊ LỚN NHẤT VIỆT NAM

Ngày đăng: 27/07/2022

Siêu thị (Supermarket) là nơi mua sắm xu hướng của các nước đang phát triển trên thế giới với hệ thống hàng hóa đa dạng phục vụ nhu cầu mua sắm mọi thứ bạn cần mà vẫn đảm bảo chất lượng đầu vào, khâu an toàn vệ sinh, thái độ phục vụ là khá tốt so với ở chợ hay cửa hàng nhỏ lẻ. Và hiện nay có 7 siêu thị lớn nhất tại Việt Nam đang cạnh tranh thị phần với nhau.

Siêu thị đang phát triển mạnh thị trường Việt Nam với đà tăng trưởng hàng năm hơn 10%. Đây là một thị trường rất hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài nhờ cơ cấu dân số trẻ, thu nhập đang tăng và thị phần dành cho các kênh bán lẻ hiện đại như siêu thị vẫn có nhiều dư địa phát triển.

Sau đây là 7 chuỗi siêu thị lớn nhất Việt Nam:

AEON MALL

AEON là một trong những tập đoàn bán lẻ lớn nhất trên thế giới với 179 liên doanh trên toàn cầu. Tập đoàn này được thành lập năm 1758 tại Nhật Bản và hiện đang sở hữu 16.498 trung tâm và cửa hàng bán lẻ trên khắp thế giới.

AEON Mall đầu tiên ở Việt Nam khai trương tại TP.HCM vào tháng 1/2014. Chiến lược phát triển hiện nay của tập đoàn ở Việt Nam là các đại siêu thị trong các trung tâm thương mại có diện tích mặt bẳng khổng lồ ở vùng ngoại ô các thành phố.

Tính đến nay, tập đoàn này đã có 6 trung tâm thương mại ở TP.HCM (2), Hà Nội (2), Bình Dương (1) và Hải Phòng (1). AEON dự kiến sẽ có 20 trung tâm thương mại ở Việt Nam đến năm 2025.

AEON cũng đã mua lại chuỗi siêu thị Citimart nhằm tăng mức độ thâm nhập vào thị trường bán lẻ Việt Nam.

Website: https://aeonmall-vietnam.com/

aeon-mall-1-trong-cac-sieu-thi-lon-nhat-viet-nam

  NHẬN THÔNG TIN VÀ TƯ VẤN XEM MẶT BẰNG

  GO! (Big C)

  Big C là nhà bán lẻ thuộc sở hữu của tập đoàn Central Group có trụ sở tại Bangkok, Thái Lan. Ngoài thị trường nội địa, Big C còn có mặt tại Việt Nam và Lào. Big C kinh doanh theo mô hình đại siêu thị kết hợp với trung tâm thương mại.

  Đây là một trong những thương hiệu bán lẻ quốc tế đầu tiên vào thị trường Việt Nam. Siêu thị Big C đầu tiên ở Đồng Nai, khi đó thuộc sở hữu của Tập đoàn Bourbon (Pháp) và có tên siêu thị Cora, là siêu thị có quy mô lớn đầu tiên ở Việt Nam. Thương hiệu này sau đó được bán lại cho Tập đoàn Casino vào năm 2006, và sau đó là Central Group vào năm 2016. Đầu năm nay, tập đoàn này thông báo sẽ đổi tên các siêu thị này thành Tops Market và GO!

  Hiện nay Big C có 10 siêu thị tại Việt Nam, trong đó 4 ở miền Bắc, 6 ở miền Nam.

  Website: https://www.bigc.vn/

  BigC-go-sieu-thi-thai-lan

  LOTTE MART

  LOTTE Mart là chuỗi siêu thị thuộc sở hữu của Tập đoàn LOTTE. Đây là tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Hàn Quốc và Nhật Bản, kinh doanh trong các lĩnh vực thực phẩm, bán lẻ, du lịch/dịch vụ, hóa chất/xây dựng/sản xuất, tài chính, nghiên cứu phát triển/hỗ trợ.

  Nhiều thương hiệu khác của tập đoàn cũng đã có mặt tại Việt Nam như LOTTERIA (1998), LOTTE Mart (2008), LOTTE Cinema (2008), Angel-in-us Coffee (2008), LOTTE Rental (2008), LOTTE-Sea Logistic (2009), LOTTE Data Communicatioon – LDCC (2009), LOTTE Coralis (2009), LOTTE E&C (2009), LOTTE Asset Development (2009), LOTTE DatViet Homeshopping (2012), LOTTE Hotel (2013), LOTTE Department store (2014), LOTTE E-Commerce (2016), LOTTE.vn (2016), LOTTE Duty Free (2017), LOTTE Finance (2018).

  LOTTE Mart khai trương chi nhánh đầu tiên tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 4/1998. Năm 2008, thương hiệu này mở rộng ra các thị trường Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam Hiện nay, tập đoàn LOTTE Hàn Quốc có mặt tại 22 quốc gia trên thế giới và là tập đoàn có tổng tài sản đứng thứ 5 tại Hàn Quốc..

  Hiện nay, LOTTE Mart có 16 siêu thị ở Việt Nam. Siêu thị LOTTE Mart đầu tiên ở Việt Nam được khai trương vào tháng 12/2008 tại quận 7, TP.HCM.

  Website: http://lottemart.com.vn/

  lotte-mart-sieu-thi-lon-nhat-viet-nam

   NHẬN THÔNG TIN VÀ TƯ VẤN XEM MẶT BẰNG

   CO.OPMART

   Co.opmart là hệ thống siêu thị của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) thành lập tháng 5/1989. Siêu thị đầu tiên của thương hiệu này là Co.opmart Cống Quỳnh vào ngày 9/2/1996, với sự giúp đỡ của các phong trào hợp tác xã quốc tế đến từ Nhật, Singapore và Thụy Điển.

   Tháng 6/2019, Saigon Co.op hoàn thành việc mua lại hệ thống 18 siêu thị của nhà bán lẻ Pháp Auchan tại Việt Nam. Điều này đã góp phần giúp Co.opmart có hệ thống siêu thị lớn nhất Việt Nam – gồm 128 siêu thị, trong đó có 43 siêu thị ở TP.HCM và 17 siêu thị ở Đông Nam Bộ, 12 siêu thị ở miền Bắc, 18 siêu thị ở miền Trung, 30 siêu thị ở Tây Nam Bộ và 8 siêu thị ở Tây Nguyên. Doanh thu của thương hiệu này chiếm khoảng 1/3 thị phần doanh thu bán lẻ siêu thị của cả nước.

   Ngoài ra đây cũng là siêu thị ở Việt Nam (cùng với Vinmart) không thuộc sở hữu của các doanh nghiệp nước ngoài

   Website: http://www.co-opmart.com.vn/

   coop-mart-sieu-thi-khong-co-von-dau-tu-nuoc-ngoai

   MEGA MARKET

   Thương hiệu bán lẻ Mega Market thuộc sở hữu của công ty MM Mega Market Việt Nam, thành viên của tập đoàn BJC/TCC Thái Lan. Trước đây, thương hiệu này có tên METRO Cash & Carry, thuộc sở hữu của tập đoàn Metro AG của Đức, chuyên về bán buôn, với cửa hàng đầu tiên tại TP.HCM vào năm 2002.

   Mega Market hiện đang có 21 trung tâm bán buôn và siêu thị trên toàn quốc, cùng với 5 trạm cung ứng hàng hóa, 2 kho trung chuyển với hơn 4.000 nhân viên và 2.000 đối tác cung ứng sản phẩm.

   Mega Market Việt Nam hướng đến việc xây dựng Chuỗi cung ứng hiện đại, giúp kết nối trực tiếp từ trang trại và nhà sản xuất địa phương với đa dạng kênh phân phối, đảm bảo nguồn gốc hàng hóa với trên 90% sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam.

   Bên cạnh đó, siêu thị cung cấp giải pháp cho các nhóm khách hàng chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu về chất lượng ngày càng cao của khánh hàng với chủng loại hàng hóa đa dạng và giá cả cạnh tranh. Hiện nay MMVN phục vụ trên 1 triệu khách hàng chuyên nghiệp là các Nhà hàng, Căn tin, Văn phòng lớn… trên khắp cả nước.

   Website: https://mmvietnam.com/

   mega-martket-mot-trong-7-sieu-thi-lon-o-viet-nam

    NHẬN THÔNG TIN VÀ TƯ VẤN XEM MẶT BẰNG

    EMART

    Với vai trò là chuỗi siêu thị bán lẻ số một tại Hàn Quốc, Emart hiện là một phần không thể thiếu của Shinsegae – tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc với các định dạng kinh doanh đa dạng có thể kể đến như Starbucks Hàn Quốc, trung tâm thương mại Shinsegae, hệ thống Premium Outlet…

    Năm 1993, Emart bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Hàn Quốc, và tiến hành tiếp nhận lại Walmart Hàn Quốc vào năm 2006. Hiện nay, Emart là công ty bán lẻ toàn cầu với hơn 160 cửa hàng đang hoạt động tại Hàn Quốc và Trung Quốc, cùng với các chi nhánh văn phòng đặt tại Mỹ, Nhật Bản và Việt Nam.

    Sau khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 10 năm 2014 và giấy phép xây dựng vào cuối tháng 2 năm 2015, Emart đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ xây dựng và dự kiến khai trương Đại siêu thị đầu tiên vào cuối năm 2015 tại số 168 đường Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh với quy mô tổng vốn đầu tư lên đến 60 triệu USD. Song song đó, Emart cũng đang xúc tiến các thủ tục xây dựng một Đại siêu thị thứ hai tại quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.

    Website: http://www.emart.com.vn/

    emart-sieu-thi-han-quoc

    WINMART

    Là một siêu thị đang trên đường phát triển, hiện nay mọi người chỉ biết đến Winmart với dạng siêu thị tiện lợi 16h, nhưng hiện cũng đã xuất hiện những cửa hàng Super Winmart. Với sự đầu tư của tập đoàn Vingroup cùng với sự hỗ trợ của tập đoàn Masan, Winmart đang ngày các bước tiến và đánh dấu sự phát triển của mình trong tương lại.

    Với tình hình phát triển vượt bậc, tập đoàn Masan đã tiến hành triển khai hệ sinh thái Point Of Life với điểm nhấn là siêu thị Super Winmart,  cùng với đó, Masan cũng đã ứng dụng công nghệ hiện đại trong hệ sinh thái tiêu dùng nên đã chi 65 triệu USD để sỡ hữu 25% cổ phần của Công ty Cổ phần Trusting Social. Và từ đó Masan hứa hẹn mang đến cho mọi người 1 siêu thị Winmart – 1 hệ sinh thái tích hợp phù hợp cho mọi người

    Website: https://winmart.vn/
    Tin tức liên quan: Siêu thị Winmart cần thuê mặt bằng

    sieu-thi-winmart-banh-van-tran-tan-binh

     NHẬN THÔNG TIN VÀ TƯ VẤN XEM MẶT BẰNG

     LỜI KẾT VỀ 7 SIÊU THỊ LỚN NHẤT VIỆT NAM:

     Với thị trường ngày càng trở nên phong phú, đa dạng, cùng với sự cạnh tranh của cách thương hiệu lớn, điều này tạo nên thị trường cung cấp dịch vụ đến người tiêu dùng ngày càng trở nên tốt hơn. Và Cho Thuê Nhà Phố chúng tôi đang thu thập thêm thông tin cùng với các thương hiệu ở Việt Nam, cùng với tìm kiếm các mặt bằng cho các Thương Hiệu cần thuê, hãy để lại thông tin về yêu cầu của các anh chị để chúng tôi có thể cải thiện nhiều hơn.
     Xin chân thành cám ơn.

     Quý anh chị có thể xem thêm các tin tức về mặt bằng tại đây: https://chothuenhapho.vn/tin-tuc/tin-mat-bang/